Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại PTS

3 Lý Do Nên Lắp Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn

 • Ngày đăng: 03-11-2022
 • Lượt xem: 252

  Xem nhanh

Ô nhiễm môi trường và nguồn nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Con người vẫn thường sử dụng các nguồn nước chính cho sinh hoạt như: nước máy là nước mặt (sông, suối, ao, hồ…) nước ngầm (nước giếng khoan, giếng khơi…) và nước mưa… Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm nguồn nước vô cùng nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người thông qua nguồn nước sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tác động lâu dài và tài nguyên nước sạch đang ngày càng khan hiếm.

Mức độ ô nhiễm nguồn nước ngầm ngày một trầm trọng

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt mà người dân sử dụng hàng ngày thường được lấy từ: Hệ thống cung cấp nước tập trung (đường ống nước máy), nước mưa, nước máng,  nước giếng khơi, nước giếng khoan…

Nguồn nước cung cấp cho nhà máy xử lý nước chủ yếu được lấy từ nước sông hoặc nước giếng khoan. Nước sông nhiều nơi bị ô nhiễm bởi nước thải của các nhà máy hoặc thuốc trừ sâu từ đồng ruộng.

Do vậy, các chất gây ô nhiễm có thể đi từ nhà máy xử lý nước thành phố và xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt của bạn. Các chất gây ô nhiễm này không chỉ xuất hiện từ nguồn nước cấp được xử lý bằng hệ thống nước thành phố.

Nguồn nước ngầm đang bị suy thoái trầm trọng - Aqualife Vietnam
Nguồn nước ngầm đang suy thoái trầm trọng

Ngay cả nước giếng hộ gia đình hoặc nước giếng khoan đã qua xử lý khử trùng cũng có thể mang theo các chất gây ô nhiễm, từ mạch nước ngầm tới ly nước bạn uống. Chúng có thể là florua, bào xác, chì, thủy ngân, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp và nhiều chất ô nhiễm khác. Các chất như vậy có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu, từ mùi vị nước không mong muốn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Hầu hết mọi người chỉ quan tâm về các rủi ro khi uống nước không lọc – nhưng còn nước sinh hoạt hằng ngày không dùng để uống thì sao? Đôi khi, chúng ta cần xem xét cả nước chúng ta tắm, đánh răng, rửa mặt, nước để giặt quần áo, nước dùng rửa rau củ quả, bát đũa và thức ăn, đồ uống trong gia đình.

Lọc nước sử dụng cho ăn uống liệu có đủ?

Ngoài việc ăn uống, cơ thể còn người thấp thụ nước qua da trong quá trình tắm rửa và qua đường hô hấp trong không khí. Nếu nguồn nước này không sạch thì về lâu dài cũng sẽ hấp thụ từ từ vào cơ thể con người gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dù bạn sử dụng nước giếng khoan hay nước sinh hoạt qua xử lý, nước trong nhà bạn vẫn có thể chứa nhiều chất gây ô nhiễm tự nhiên, như sắt, magiê và canxi. Đặc biệt nếu bạn sử dụng nước sinh hoạt thành phố, nước có thể chứa clo hoặc cloramin – những hợp chất được sử dụng để khử trùng trước khi nước được bơm về nhà bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra mức độ nhiễm bẩn của nguồn nước từ sớm để có giải pháp xử lý hữu hiệu sẽ giúp ngăn chặn bệnh tật có liên quan.

Đối với nước dùng trong sinh hoạt

 • Khi giặt quần áo: Các gia đình hay sử dụng nước giếng khoan hoặc nước của nhà máy lọc. Thì trong nước giếng khoan thường có độ cứng, khiến cho quần áo bị sơ vải, nhanh hỏng….Khi giặt quần áo bằng nước nhiễm phèn sẽ gây ố vàng, khô ráp và mục quần áo.
 • Khi tắm rửa, vệ sinh: Khi sinh hoạt bằng nước nhiễm phèn có thể gây khô da và các bệnh về mắt, mũi nếu tiếp xúc trực tiếp. Khi sinh hoạt, tắm rửa bằng nước chứa clo dư nhiều sẽ khiến cho da sạm, khô ráp,… Tóc cũng khô xơ, dễ gãy rụng và nhiều gàu hơn. Nguồn nước có nồng độ canxi cao sẽ làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng.
 • Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị sinh hoạt: Nước nhiễm phèn làm ố vàng, đóng cặn và ăn mòn mọi loại dụng cụ dẫn nước và đựng nước cũng như tất cả các đồ vật gia dụng. Như ống dẫn nước, xô, chậu, ấm đun nước,…Làm giảm tuổi thọ các thiết bị như bình nóng lạnh, máy lọc nước kiềm. Nước có chứa canxi cao sẽ tạo những mảng bám trên bán đũa, ấm chén, cũng như những dụng cự và các thiết bị gia đình. 

Đối với nước dùng trong đun nấu

 • Bữa ăn trong mỗi gia đình đều rất quan trọng, nếu gia đình phải thường xuyên dùng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo như trên thì đồ ăn sẽ mất đi vị ngon mà lại có nhiều mối tiềm ẩn cho sức khỏe sau này. Nước sinh hoạt bị vàng (nhiễm sắt) khiến thực phẩm bị biến chất, làm giảm việc tiêu hóa và hấp thụ các loại thực phẩm, thay đổi màu sắc, mùi vị do nước bị nhiễm sắt. Đồng thời khi sử dụng nước nhiễm sắt để nấu cơm làm cho cơm bị biến đổi màu sang màu xám, còn khi dùng để pha trà sẽ làm mất hương vị của trà.
 • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày 1ml nước đun sôi để nguội có thể sinh ra 0,004mg chất axit nitrat. Đây là một chất muối có thể chuyển hóa thành nitrit khi đi vào cơ thể. Sử dụng nước đun sôi lâu dài khiến nitrit tích tụ quá mức, gây đột biến và tăng tỷ lệ ung thư.
 • Đó là chưa kể đến dụng cụ nấu và đựng nước để uống hằng ngày. Mua ấm nấu nước siêu tốc hàng chợ với giá rẻ có thể dẫn đến nhiều mối hiểm họa khôn lường. Ruột bình không đảm bảo tiêu chuẩn khiến nước không đun sôi đủ 100 độ C. Chất lượng giảm nhanh, vi lượng kim loại lẫn vào nước gây nguy cơ ung thư, sỏi thận.
 • Nước sinh hoạt là nước  được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp. Nước thường được người dân xử lý thông qua các máy lọc nước trước khi dùng để ăn uống. Tuy nhiên, một hệ thống máy lọc nước giá rẻ kém chất lượng cũng là mỗi hiểm họa tiềm ẩn khi sử dụng. Chính vì thế, mỗi người dân nên tự nhận thức được tầm quan trọng từ nước và sử dụng những loại máy lọc nước đạt chuẩn. Có lợi cho sức khỏe cho người sử dụng.

Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghành xử lý nước xẽ giải quyết cho bạn vấn dề trên hay gọi 0964847319 được tư vấn

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Cảm ơn Bạn đã đánh giá!

Danh Muc Tin Tức

sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng